Zhealth với Xuyên Tâm Liên và Kim Ngân Hoa có khả năng bất hoạt virus?

Xuyên tâm liên, Kim ngân hoa, Liên kiều là những thảo dược đông y được ứng dụng từ ngàn đời nay trong việc điều trị các bệnh về đường hô hấp, bởi khả năng làm bất hoạt virus như một loại “kháng sinh thực vật” của chúng.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, mối lo về sức khỏe và việc tăng cường đề kháng ngày càng được chú trọng thì rất nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ thiên nhiên, các vị thuốc dân gian, đông y lại được quan tâm nhiều hơn. 

Kháng sinh thực vật trị bệnh hô hấp

Chất kháng sinh (antibiotic) được phát hiện và ứng dụng sớm nhất vào những năm 40 của thế kỷ XX. Chất kháng sinh được phát hiện và ứng dụng vào y học hiện đại đã mở ra sự phát triển cho ngành y học. Thế nhưng không phải khi đó kháng sinh mới có mặt và được ứng dụng. 

Từ trước khi biết đến chất kháng sinh cũng như hiểu về cơ chế của nó, con người đã biết dùng các nấm mốc (mold, milew) trên đậu phụ để đắp chữa các vết thương nhỏ. Dùng các loại thảo dược để chữa các bệnh mà y học hiện đại chứng minh do vi khuẩn, virus gây ra. 

Xuyên tâm liên (tên khoa học: Andrographis paniculata) hay còn có tên gọi khác là cây công cộng, cây lá đắng, lam khái liên, hùng bút, nguyên cộng, khô đảm thảo, nhất kiến kỷ,… được coi như là nguồn “kháng sinh thực vật” của cơ thể. Đây là một trong những vị thuốc chữa viêm đường hô hấp hiệu quả của y học cổ truyền được ứng dụng cho đến ngày nay.

Xuyên tâm liên được coi là kháng sinh thực vật trị bệnh đường hô hấp

Trong y học cổ truyền loại thảo dược này được mệnh danh là “vua của các vị đắng”, có tính hàn. Tác dụng chính là thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, tiêu thũng chỉ thống. Thường được dùng để trị cảm mạo, sốt, cúm, ho, viêm họng, viêm amidan, viêm phổi, các bệnh khác do viêm, một số bệnh về huyết áp, khí huyết không lưu thông, gan, bệnh phong, ung thư, tiểu đường… 

Không chỉ xuyên tâm liên, các vị thảo dược như kim ngân hoa, thanh cao hoa vàng, tỏi đen….cũng là những bài thuốc Đông y hiệu quả được áp dụng trong việc điều trị bệnh đường hô hấp, tăng cường miễn dịch.

Khả năng “bất hoạt virus” của Xuyên tâm liên qua phân tích của y học hiện đại 

Theo kết quả nghiên cứu in silico (mô phỏng, tính toán về các lĩnh vực sinh học, y dược trên máy vi tính), xuyên tâm liên có chứa thành phần hóa học andrographolide và dihydroxy dimethoxy flavone, là hai hoạt chất có tác dụng ức chế enzym protease chính của virus Sars-Cov-2. 

Đặc biệt, hoạt chất Andrographolide, có khả năng kháng viêm, chống virus gây bệnh, cải thiện nhiễm trùng đường hô hấp trên, làm giảm đáng kể việc sản xuất cytokine và các yếu tố gây viêm khác. 

banner zhealth phòng chống cúm A

Bác sĩ Hoàng Sầm (Chủ tịch Viện Y học Bản địa Việt Nam) cho biết: “Andrographolide trong xuyên tâm liên ức chế đáng kể việc sản xuất virion của SARS-CoV-2 với IC50 tương ứng là 0,036 μg / mL và 0,034 μM, được xác định bằng xét nghiệm mảng bám phế quản phổi.”

xuyen-tam-lien-dieu-tri-covid-19-the-nao

Các thử nghiệm lâm sàng tại Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan cho thấy, Xuyên tâm liên có tác dụng điều trị rõ ràng đối với các bệnh hô hấp, đặc biệt là các bệnh viêm đường hô hấp trên do vi khuẩn, virus gây ra. 

Cụ thể, tại Thái Lan, Viện Nghiên cứu y học cổ truyền Thái Lan (2020) khi điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 với biểu hiện lâm sàng nhẹ như ho, sốt, đau đầu, đau họng, sổ mũi, đã cho bệnh nhân sử dụng 180mg Xuyên tâm liên/ngày trong 5 ngày liên tục. Kết quả cuộc thử nghiệm cho thấy, trong vòng 3 ngày kể từ khi sử dụng Xuyên tâm liên tình trạng sức khỏe bệnh nhân đã cải thiện một cách rõ rệt. 

Ngoài Xuyên tâm liên, nhiều loại thảo dược trong y học cổ truyền cũng đã được đưa vào để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 trong thời điểm chưa tìm ra Vắc-xin. 

Tại Trung Quốc, ngày 12/04/2020, viên nang Liên Hoa với các thành phần chính gồm: Kim ngân hoa, Liên kiều, Cam thảo, Bạc hà … và 9 vị thuốc khác cũng đã được phê duyệt sử dụng để điều trị cho bệnh nhân Covid-19. 

Ngày 07/06/2021, Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc công bố Sách Trắng về kết quả cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 ở nước này. Đáng chú ý, theo sách này, các bài thuốc y học cổ truyền đã được đưa vào điều trị cho 92% số bệnh nhân mắc bệnh. 

ZHealth – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh đường hô hấp chứa Xuyên tâm liên

Cũng cùng thời điểm Trung Quốc đưa Xuyên tâm Liên và Kim Ngân Hoa vào chữa trị Covid 19, ở Việt Nam, một vị Chủ tịch Viện Y học Bản địa Hoàng Sầm cũng ra mắt sản phẩm được ôn nghiên cứu và phát triển từ bài thuốc Ngân Kiều Tán chuyên trị ôn dịch của các cụ ta xưa. 

Từ 9 vị thuốc cốt lõi của bài thuốc Ngân kiều tán gồm: Kim ngân hoa, Liên kiều, Cát cánh, Đạm đậu xị, Ngưu bàng tử, Bạc hà, Kinh giới tuệ, Cam thảo, Đạm trúc diệp, Zhealth bổ sung thêm 3 thành phần nữa là tỏi đen, thanh cao hoa vàng đặt biệt là xuyên tâm liên. Đều là các thành phần có tác dụng kháng viêm, chống virus, nâng cao sức đề kháng. 

zhealth chứa 14 thành phần hỗ trợ điều trị bệnh liên quan đến phổi, hô hấp

Năm 2020 và 2021, bác sỹ Hoàng Sầm và đơn vị phân phối Công ty TNHH Grow Green AZ đã gửi 7.500 hộp xi rô Zhealth trị giá 1,2tỷ đồng đến ủng hộ các tuyến đầu chống dịch như Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương, Bắc Giang, Hải Dương, Đà Nẵng, Đông Anh và gần đây nhất là thành phố Hồ Chí Minh để các bác sỹ và tình nguyện viên giảm thiểu được nguy cơ lây nhiễm chéo khi chăm sóc người bệnh.

Với các thành phần có khả năng bất hoạt virus gây bệnh đường hô hấp và tác dụng tăng cường sức đề kháng, Zhealth là một vũ khí đắc lực đẩy lùi dịch bệnh, chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng nhanh thoát khỏi sự tấn công của những làn sóng COVID-19. 

bac sĩ nói gì về zhealth

Zhealth – Hỗ trợ phòng và trị bệnh đường hô hấp, tăng sức đề kháng 

Zhealth là sự kết hợp của 13 dược liệu quý bao gồm: Xuyên tâm liên, liên kiều, kim ngân hoa, bạc hà, thanh cao hoa vàng, tỏi đen, đạm trúc diệp, kinh giới tuệ, cam thảo và beta glucan 60%. 

Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi Chủ tịch Viện Y học Bản địa Bác sỹ Hoàng Sầm, phân phối bởi Công ty TNHH Grow Green AZ, được phân phối tại hệ thống nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Nếu bạn không tìm thấy địa điểm mua thuận tiện, hãy liên hệ hotline: 0979-726-116 để được tư vấn trực tiếp hoặc https://zhealth.vn/ để mua hàng chính hãng. 

Theo công văn 1306/BYT-YDCT về “Tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-COV-2 bằng thuốc và các phương pháp Y học Cổ truyền”, xuyên tâm liên và bài thuốc ngân kiều tán được Bộ Y Tế khuyến cáo sử dụng cho tuyến đầu chống dịch. 

 

Giá niêm yết: 159.000đ/hộp
CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI:
Áp dụng đến 30/4/2024
KHÁCH HÀNG MỚI
  • MUA 1, 2 hộp giá niêm yết + thu ship 20k
  • MUA 3 HỘP giảm 17k + freeship
  • MUA 4 HỘP TẶNG 1 zhealth + freeship

KHÁCH HÀNG CŨ

  • MUA 1, 2 hộp giá niêm yết + thu ship 20k
  • MUA 3, 4 HỘP TẶNG 1 HỘP zhealth + freeship
  • MUA 5 HỘP TẶNG 2 HỘP zhealth + freeship

Lưu ý: Giảm thêm 15k nếu chuyển khoản thanh toán toàn bộ giá trị đơn hàng. Ưu đãi chỉ áp dụng cho khách hàng đặt mua tại đây[dynamictext your-url "CF7_URL"]

Tư vấn cảm cúm 24/7 AZ
1
Chuyên gia tư vấn?