Thuốc xuyên tâm liên trị bệnh gì? Thuốc xuyên tâm liên có trị được Covid không mà nhiều F0 ráo riết săn lùng?

zhealth xuyen tam lien

Trước những lời quảng cáo có cánh về dược liệu xuyên tâm liên giữa cơn đại dịch, nhiều người đặt ra câu hỏi: Thuốc xuyên tâm liên trị bệnh gì? Thuốc xuyên tâm liên có trị được Covid không? Có nên sử dụng thuốc xuyên tâm liên trị Covid? 

Xuyên tâm liên thực chất là vị thảo dược được y học cổ truyền sử dụng trong nhiều bài thuốc chuyên trị các bệnh về hô hấp. Xuyên tâm liên được coi như một loại kháng sinh thực vật, nên đã được một số quốc gia nghiên cứu và ứng dụng trong phòng và trị Covid-19. 

Trong đông y vị thuốc xuyên tâm liên trị bệnh gì?

Xuyên tâm liên, tên khoa học là Andrographis paniculata là thảo dược có nguồn gốc từ Ấn Độ và Sri Lanka, sau đó di thực và phổ biến ở cả Trung Quốc, Thái Lan, Đông Nam Á, Châu Phi, Nam Mỹ,…. Môi trường khí hậu nóng ẩm cùng thổ nhưỡng ở nước ta cũng rất phù hợp cho loại cây này phát triển.

Xuyên tâm liên là vị thảo dược với nhiều công dụng được y học cổ truyền ghi nhận 
Xuyên tâm liên là vị thảo dược với nhiều công dụng được y học cổ truyền ghi nhận

Sách y dược cổ ghi nhận, thân, lá và rễ cây của cây xuyên tâm liên có tác dụng tốt trong việc điều trị ho, viêm họng, viêm phổi, cảm, sốt và nâng cao sức đề kháng nhờ vào đặc tính kháng viêm, kháng khuẩn, kháng virus, nấm và điều hòa miễn dịch. 

Trong một số trường hợp, xuyên tâm liên còn giúp kích thích hệ thống miễn dịch chống lại các tác nhân gây viêm, oxy hóa, bệnh ung thư và hỗ trợ các triệu chứng viêm khớp. 

Ngoài ra, xuyên tâm liên cũng được sử dụng trong các bài thuốc trị huyết áp, khí huyết không lưu thông, gan, bệnh phong, ung thư, tiểu đường… 

Với rất nhiều công dụng được y học cổ truyền ghi nhận, xuyên tâm liên hiện được ứng dụng trong nhiều sản phẩm dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên thị trường hiện nay. 

Thuốc xuyên tâm liên có trị được Covid không?

Các nghiên cứu khoa học về tác dụng dược lý của Xuyên tâm liên cho thấy, hai hoạt chất andrographolide và dihydroxy dimethoxy flavone có trong dược liệu này có khả năng ức chế enzym protease chính của virus Sars-Cov-2 (virus gây bệnh Covid-19). Nhờ đó, có thể làm giảm mức độ viêm, cải thiện hô hấp, ức chế virus và điều hòa hệ miễn dịch của cơ thể trong quá trình điều trị Covid-19.

Hợp chất Andrographolide chiết xuất từ Xuyên Tâm Liên được các nhà khoa học Ấn Độ, Trung Quốc nghiên cứu và chứng minh là chất chống viêm an toàn và hiệu quả. Hợp chất này khi kết hợp với một số hoạt chất khác trong Xuyên Tâm Liên, có thể cải thiện tình trạng nhiễm trùng đường hô hấp trên, làm giảm đáng kể việc sản xuất cytokine (có thể gây viêm quá mức) và các yếu tố gây viêm khác.

Thuốc xuyên tâm liên có trị được Covid-19 không?
Thuốc xuyên tâm liên có trị được Covid-19 không?

Viện Nghiên cứu y học cổ truyền Thái Lan (2020) đã dùng xuyên tâm liên để thử nghiệm lâm sàng trên một số bệnh nhân nhiễm Covid-19 giai đoạn sớm cho thấy người bệnh giảm ho nhanh hơn, rút ngắn thời gian phục hồi hiệu quả hơn.

banner zhealth phòng chống cúm A

Tại Trung Quốc, một chế phẩm có tên là Xiyanping có nguồn gốc từ các thành phần hoạt tính của thảo dược Xuyên Tâm Liên cũng đã được chính phủ nước này cấp phép và đưa vào chiến dịch điều trị cho 92% số ca mắc Covid-19.

Tại Việt Nam, chưa có sản phẩm thuốc xuyên tâm liên được Bộ y tế chính phức cấp phép sử dụng như một loại thuốc đặc trị Covid-19. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh bùng phát, căng thẳng Bộ Y Tế cũng đã ra nhiều văn bản hướng dẫn sử dụng các biện pháp Y Học Cổ Truyền để phòng và hỗ trợ điều trị Covid-19, trong đó có thảo dược xuyên tâm liên và các bài thuốc chứa xuyên tâm liên. 

Siro Zhealth – Từ bài thuốc Ngân kiều tán kết hợp xuyên tâm liên hỗ trợ phòng và điều trị Covid-19

Siro Zhealth xuyên tâm liên là sản phẩm từ bài thuốc Ngân kiều tán chuyên trị ôn bệnh theo y học cổ truyền với 9 vị thuốc (kim ngân hoa, liên kiều, cát cánh, đạm đậu xị,….) kết hợp thêm cả xuyên tâm liên, thanh cao hoa vàng và tỏi đen.

zhealth xuyen tam lien

Zhealth được nghiên cứu và phát triển bởi thầy thuốc Hoàng Sầm (Chủ tịch Viện Y học Bản địa), người đã có gần 30 năm gắn bó với việc nghiên cứu và phát triển cây dược liệu, với mong muốn phát huy những phát huy tinh hoa từ y dược cổ truyền và tận dụng những nguồn dược liệu quý sẵn có trong thiên nhiên. 

Bằng các hoạt tính sinh học có trong các dược liệu như quý Zhealth không chỉ hỗ trợ giảm ho, tiêu đờm, tăng sức khỏe hệ hô hấp mà còn giúp bất hoạt virus gây bệnh, ức chế khả năng hoạt động, tấn công của virus ngay khi mới xâm nhập, làm giảm hậu quả và giảm các tổn thương ở phổi. 

Nhờ đó, những người đang là F1,F2 có thể phòng ngừa và hạn chế khả năng nhiễm bệnh; những người là F0 có thể giảm triệu chứng bệnh, nâng cao khả năng phục hồi; những người gặp di chứng hậu Covid-19 cũng nhanh chóng nâng cao thể trạng và giảm các cơn ho dai dẳng.

Tags: thuốc xuyên tâm liên trị bệnh gì, cây thuốc xuyên tâm liên, điều trị bệnh covid-19, thuốc xuyên tâm liên mua ở đâu.

Giá niêm yết: 159.000đ/hộp
CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI:
Áp dụng đến 11/7/2024
 
Số lượng Niêm yết KM giá Tiết kiệm
1 159.000 159.000  
2 318.000 318.000  
3 477.000 437.000 40.000
6 954.000 870.000 84.000

Lưu ý: Giảm thêm 15k nếu chuyển khoản thanh toán toàn bộ giá trị đơn hàng. Ưu đãi chỉ áp dụng cho khách hàng đặt mua tại đây.[dynamictext your-url "CF7_URL"]

Tư vấn cảm cúm 24/7 AZ
1
Chuyên gia tư vấn?