Thuốc xuyên tâm liên chữa Covid-19, hiểu như nào cho đúng? Có nên sử dụng thuốc xuyên tâm liên trên thị trường để điều trị covid?

Zhealth chứa xuyên tâm liên và nhiều thảo dược kháng viêm, kháng virus gây bệnh hô hấp

Ngay khi Bộ Y Tế đưa ra Công Văn Số: 1306/BYTYDCT cho phép sử dụng một số dược liệu Y học cổ truyền vào phòng và hỗ trợ điều trị Covid-19, trong đó có thảo dược Xuyên Tâm Liên, trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm được quảng cáo là thuốc xuyên tâm chữa Covid-19. Vậy thuốc xuyên tâm liên có chữa được Covid không, hiệu quả, tác dụng ra sao? 

Thuốc Xuyên tâm chữa được Covid-19

Xuyên tâm liên là một loại thảo dược thanh nhiệt, giải độc, kháng virus chuyên trị các bệnh đường hô hấp trong y học cổ truyền, còn được coi là một loại kháng sinh tự nhiên của cơ thể.Theo các nghiên cứu, vị thảo dược này dùng để sử dụng điều trị cho những bệnh nhân nhiễm tà khí ( y học hiện đại là nhiễm bệnh do virus hoặc vi khuẩn), sốt cao hoặc có hiện tượng viêm nhiễm. 

Trước sự bùng phát của đại dịch và sự khan hiếm các loại thuốc, dược phẩm, dược liệu xuyên tâm liên đã được đưa vào nghiên cứu với hi vọng có thể giúp con người có được nguồn dược liệu chống lại virus, vượt qua đại dịch. 

Thảo dược xuyên tâm liên được coi là kháng sinh tự nhiên của cơ thể
Thảo dược xuyên tâm liên được coi là kháng sinh tự nhiên của cơ thể

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong xuyên tâm liên có hai chất là andrographolide và dihydroxy dimethoxy flavone có khả năng ức chế enzym protease chính của virus Sars-Cov-2 (virus gây bệnh Covid-19). Nhờ đó, xuyên tâm liên giúp giảm mức độ viêm, cải thiện hô hấp của bệnh nhân Covid -19. 

Trên thực tế, nhiều quốc gia nhưng Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Malaysia,… cũng đã ứng dụng xuyên tâm liên vào việc điều trị cho bệnh nhân Covid-19, cho thấy kết quả tích cực. Người bệnh giảm ho sốt nhanh hơn, rút ngắn thời gian điều trị và phục hồi hiệu quả hơn.

Ngày 17/7/2021, Bộ Y Tế VN cũng đưa ra Công Văn Số: 1306/BYTYDCT cho phép sử dụng Xuyên tâm liên và một số thảo dược trong y học cổ truyền để hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19. Tuy nhiên, chỉ đề xuất sử dụng với các ca mắc Covid-19 với các trường hợp F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ, trung bình chứ chưa có phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường hợp, đặc biệt là các bệnh nhân nặng, có bệnh nền. 

Một số loại thuốc được bào chế từ xuyên tâm liên được đưa vào phác đồ điều trị cho F0 có triệu chứng nhẹ
Một số loại thuốc được bào chế từ xuyên tâm liên được đưa vào phác đồ điều trị cho F0 có triệu chứng nhẹ

Theo các chuyên gia phân tích, hai biến thể phổ biến của virus gây bệnh Covid-19 là Delta và Omicron khi xâm nhập cơ thể không ủ bệnh 14 ngày, mà chỉ cần 2-3 ngày đã phát bệnh, tuy nhiên đây không phải con virus mạnh bởi khoảng 70% người bệnh không có triệu chứng và chỉ có khoảng 20% trở nặng. 

Điều đáng lo ngại nhất là không có triệu chứng nặng nhưng 2 con virus này lại có tỉ lệ lây lan lớn, do tải lượng virus ở hầu họng (vùng hô hấp trên). Và sử dụng thảo dược xuyên tâm liên có tác dụng hỗ trợ tiêu diệt virus, là bất hoạt virus và khiến chúng giảm lây lan trong cộng đồng. Dù vậy, thảo dược trong y học cổ truyền có nhược điểm là tác dụng chậm so với thuốc kháng sinh. 

Siro Zhealth – Chứa Xuyên tâm liên điều trị Covid-19

Dù công dụng trong việc kháng virus Sars-CoV-2 và cải thiện sức khỏe hệ hô hấp đã được y học chứng minh, tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyến cáo không nên xem xuyên tâm liên là “thần dược”. Nó vẫn chỉ là một dạng hoạt chất hỗ trợ để làm virus suy yếu, giảm tải lượng virus, kháng virus. 

banner zhealth phòng chống cúm A

Trên thực tế, cơ thể chúng ta hoạt động rất phức tạp, không chỉ kháng virus là có thể mang lại hiệu quả mà cần phải cùng lúc tác động bằng nhiều cơ chế khác nhau. Ngoài xuyên tâm liên cũng có rất nhiều thảo dược như: Kim ngân hoa, liên kiều, thanh cao hoa vàng, tỏi đen,… cũng được coi như một loại kháng sinh tự nhiên. 

Siro Zhealth với sự kết hợp của 12 loại thảo dược tự nhiên bao gồm: Xuyên tâm liên, kim ngân hoa, liên kiều, cát cánh, cam thảo, thanh cao hoa vàng, đạm đậu xị, đạm trúc diệp, bạc hà, ngưu bàng tử, kinh giới tuệ, tỏi đen là sản phẩm hỗ trợ giảm ho cảm, bổ phế, thông phổi, hỗ trợ phòng và điều trị Covid-19 với nhiều cơ chế khác nhau. 

Zhealth chứa xuyên tâm liên và nhiều thảo dược kháng viêm, kháng virus gây bệnh hô hấp
Zhealth chứa xuyên tâm liên và nhiều thảo dược kháng viêm, kháng virus gây bệnh hô hấp
  • Nhóm Xuyên tâm liên, Kim ngân hoa, Thanh hao hoa vàng, Liên kiều: Kháng vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng, chống viêm, tăng sinh tế bào.
  • Nhóm Cát cánh, ngưu bàng tử, bạc hà, kinh giới tuệ: Thông khí phế, tiêu đờm, đẩy mủ độc ra ngoài, giảm sưng đau, giảm ho. 
  • Nhóm tỏi đen, đạm đậu xị, đạm trúc diệp: Giúp Trừ ôn dịch, cảm mạo, giúp điều hòa khí, trừ phiền nhiệt, tăng sức đề kháng, điều hòa miễn dịch. 

Nhờ đó, Zhealth tác động vào nhiều cơ chế bảo vệ của cơ thể, nhờ đó chống lại virus và phục hồi thể trạng một cách toàn diện nhất. Không chỉ giúp tăng đề kháng, phòng lây nhiễm cho F1, F2; còn hỗ trợ giảm ho, sưng đau họng, sát khuẩn họng và rút ngắn thời gian phục hồi cho F0, người bị hậu covid với các di chứng ho dai dẳng, mệt mỏi kéo dài.

Tags: thuốc trị covid, thuốc xuyên tâm liên, thuốc chữa bệnh covid-19, thuốc cho F0.

Giá niêm yết: 159.000đ/hộp
CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI:
Áp dụng đến 30/4/2024
KHÁCH HÀNG MỚI
  • MUA 1, 2 hộp giá niêm yết + thu ship 20k
  • MUA 3 HỘP giảm 17k + freeship
  • MUA 4 HỘP TẶNG 1 zhealth + freeship

KHÁCH HÀNG CŨ

  • MUA 1, 2 hộp giá niêm yết + thu ship 20k
  • MUA 3, 4 HỘP TẶNG 1 HỘP zhealth + freeship
  • MUA 5 HỘP TẶNG 2 HỘP zhealth + freeship

Lưu ý: Giảm thêm 15k nếu chuyển khoản thanh toán toàn bộ giá trị đơn hàng. Ưu đãi chỉ áp dụng cho khách hàng đặt mua tại đây[dynamictext your-url "CF7_URL"]

Tư vấn cảm cúm 24/7 AZ
1
Chuyên gia tư vấn?