Cytokine, Cơn bão Cytokine là gì? Bão Cytokine hay Corona mới là NGUYÊN NHÂN TỬ VONG trong đại dịch bệnh Covid 19

cơn bão cytokine

“Cytokine”, “Cơn Bão Cytokine”, “Bão Cytokine Covid” là những từ khóa được giới chuyên môn đặc biệt quan tâm trong thời gian qua (trước, trong và sau tâm đại dịch Covid 19). Đặc biệt cơn bão Cytokine là nguyên nhân gây nên tử vong ở những người mắc Covid 19.

Cơn bão Cytokine là gì?

Trước hết bạn phải biết Cytokine là gì? Cytokine đóng vai trò như thế nào trong cơ thể chúng ta? Cytokine là tên gọi một hoạt chất protein được cơ thể sản xuất ra khi có dấu hiệu xâm nhập lạ từ bên ngoài vào (vi khuẩn, virus,..). Cytokine đóng vai trò quan trọng trong việc kích hoạt hoạt động của các tế bào miễn dịch.

cơn bão cytokine

Cơn bão Cytokine (Cytokine Storm) là một thuật ngữ khoa học dùng để chỉ hội chứng giải phóng thái quá Cytokine, liên tục và kéo dài đến mức mất kiểm soát (tức nói đến phản ứng dữ dội của hệ miễn dịch). Cơn bão Cytokine thường xuất hiện phổ biến ở một số trường hợp:

  • Biến chứng bệnh truyền nhiễm: Cúm gia cầm, thủy đậu, Ebola,…
  • Suy hô hấp cấp tính
  • Nhiễm trùng huyết
  • Thuốc kháng thể đơn dòng dùng trong điều trị ung thư được đưa vào cơ thể
  • Bệnh tự miễn (như viêm khớp ở người trẻ)

Cơn bão Cytokine rất nguy hiểm và có thể dẫn đến tử vong bởi các Cytokine ngoài việc tấn công các tác nhân xâm nhập gây hại lại quay ra tấn công cả những tế bào khỏe mạnh quan trọng trong cơ thể (phổi, gan,..).

Cơn bão Cytokine có phải nguyên nhân chính gây tử vong cho người mắc Covid 19?

Cùng đọc và tìm hiểu vấn đề qua chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Văn Kình trong đoạn dưới đây. Xin được trích lại nguyên văn bài viết ông đã chia sẻ trên trang cá nhân như sau:

Những thông tin mới nhất khẳng định Virus Corona mới không thực sự là thủ phạm, chính hệ HỆ MIỄN DỊCH CỦA NGƯỜI BỆNH mới phá hủy các cơ quan bên trong cơ thể.

Những thông tin về Covid-19 thay đổi liên tục là một trong những lý do khiến chúng ta nhận được những lời khuyên khác nhau, đôi khi còn trái ngược nhau, ví dụ như việc đeo khẩu trang hay không, hay đâu là các triệu chứng ban đầu để nhận biết căn bệnh.

Một số người vẫn nói rằng “nó chỉ là cúm thông thường” bất chấp bằng chứng cho thấy đây là một căn bệnh chết người có thể xảy đến với bất cứ ai. Nhiều chi tiết chính xác về căn bệnh này vẫn chưa sáng tỏ.

Các bác sĩ vẫn đang tìm cách chữa trị căn bệnh này theo từng trường hợp cho dù hiện nay phác đồ điều trị đang được hoàn thiện dần. Tuy nhiên, chúng ta có thể tham khảo các ý kiến sau đây:

banner zhealth phòng chống cúm A

THỦ PHẠM THỰC SỰ GÂY RA CÁI CHẾT LÀ GÌ?

Các nhà khoa học hàng đầu thế giới cho rằng các bệnh nhân nặng không chết vì hàm lượng virus cao (nồng độ virus trong cơ thể) mà do họ bị hội chứng BÃO CYTOKINE (cytokine storm)

Thực tế là điều đang xảy ra với virus corona hiện nay là thay vì gửi đi một vài tế bào thì hệ miễn dịch lại gửi “hàng tấn” tế bào dẫn đến phản ứng viêm không thể kiểm soát, không chỉ ở phổi mà còn khắp cơ thể. Chính vì vậy mà cơ thể bị sốc, các nội tạng bị phà hủy nhanh chóng có thể dẫn tới tử vong. Thực ra người bệnh không cần một hệ miễn dịch khỏe mà cần một HỆ MIỄN DỊCH CÂN BẰNG. Hiện nay bác sĩ Paredes đang chủ trì một nghiên cứu lâm sàng phối hợp với Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ về việc sử dụng thuốc remdesivir để ngăn chặn bão cytokine.

Một vấn đề nữa là yếu tố TUỔI TÁC:

Đối với Covid-19, yếu tuổi tác rất quan trọng. Độ tuổi bệnh nhân là chìa khóa để hiểu ai có nguy cơ cao nhất. Một báo cáo cho biết khoảng 70% bệnh nhân là người già trên 70 tuổi và khoảng 10-15% là dưới 60 tuổi.

Khi bệnh nhân ở bất kì độ tuổi nào bị bão cytokine tấn công thì tình hình sức khỏe cũng bị suy yếu vô cùng nhanh chóng, nên điều cực kỳ quan trọng là phải xác định được những dấu hiệu sớm. Béo phì có thể làm tăng nguy cơ sinh ra phản ứng viêm.

Một điểm đáng lưu ý là COVID -19 CÓ THỂ TẤN CÔNG HỆ THẦN KINH

Có những báo cáo cho biết một số bệnh nhân suy hô hấp đôi khi không cảm thấy bị thiếu oxy hoặc không cảm nhận được tình trạng viêm phổi của mình. Và người ta nghi ngờ rằng một số bệnh nhân bị suy hô hấp, chính là do hệ thần kinh của họ không điều khiển việc thở một cách phù hợp. Hay một số trường hợp, mất khứu giác và vị giác cũng liên quan đến hệ thần kinh. Một số báo cáo cho rằng virus có thể xâm nhập vào hệ thần kinh trung ương, gây huyết khối, chóng mặt, bối rối hoặc co giật. .

Một nhóm nghiên cứu ở Vũ Hán, Trung Quốc, đã có báo cáo ban đầu cho biết 36,4% trong số 214 bệnh nhân có vấn đề về thần kinh ở các mức độ khác nhau. Virus SARS và virus MERS cũng có thể xâm nhập vào hệ thần kinh trung ương. Tất cả các nghiên cứu đều cho thấy đây chỉ là những trường hợp hiếm nhưng không nên đánh giá thấp.

DO VẬY VIỆC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 VẪN CÒN NHIỀU VIỆC CẦN ĐƯỢC SÁNG TỎ TRONG TƯƠNG LAI GẦN ĐỂ MAU CHÓNG ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH NÀY!

Đoạn trích từ nguồn: Facebook.com/NguyenVanKinh

Bão Cytokine là gì? Vì sao nó gây hội chứng Hậu Covid?

Chủ đề về Cơn bão Cytokine Covid hy vọng mang lại những cái nhìn rõ nét cho mọi người về đại dịch. Hiểu đúng về bản chất giúp chúng ta phòng chống và điều trị hiệu quả. Để tìm hiểu về sản phẩm ZHEALTH xin mời truy cập TẠI ĐÂY.

Tags: Cytokine, bệnh bão Cytokine, Covid 19, cytokine storm, hội chứng bão cytokine.

Giá niêm yết: 159.000đ/hộp
CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI:
Áp dụng đến 11/7/2024
 
Số lượng Niêm yết KM giá Tiết kiệm
1 159.000 159.000  
2 318.000 318.000  
3 477.000 437.000 40.000
6 954.000 870.000 84.000

Lưu ý: Giảm thêm 15k nếu chuyển khoản thanh toán toàn bộ giá trị đơn hàng. Ưu đãi chỉ áp dụng cho khách hàng đặt mua tại đây.[dynamictext your-url "CF7_URL"]

Tư vấn cảm cúm 24/7 AZ
1
Chuyên gia tư vấn?