Lianhua Qingwen Jiaonang là thuốc gì? Có tốt không? Tìm hiểu thành phần và giá bán của Lianhua

lianhua-qingweb-jiaonang-10

Tình hình dịch bệnh Covid căng thẳng, người bị F0 tìm mọi cách để thoát bệnh và phòng tránh hậu Covid với đủ loại thuốc chuyên biệt bán trên thị trường. Gần đây có Lianhua (Liên Hoa Thanh Ôn), một sản phẩm y dược cổ truyền Trung Quốc khá được quan tâm đã xuất hiện ở Việt Nam với nhiều hình thức nhập lậu. Vậy Lianhua Qingwen Jiaonang là thuốc gì, người mắc covid uống có tốt không và thành phần, giá bán như thế nào,…? Cùng cập nhật A-Z trong chủ đề bài chia sẻ dưới đây.

1. Lianhua Qingwen Jiaonang là thuốc gì?

Lianhua Qingwen Jiaonang (hay Lianhua Qingwen Keli) sau đây xin gọi là “Lianhua“, một sản phẩm có tác dụng trong hỗ trợ điều trị cúm mùa và một số chủng virus gây cúm, cải thiện tình trạng viêm đường hô hấp, bảo vệ phổi.

Lianhua nổi lên như một hiện tượng là do trong thành phần có chứa một số vị thuốc liên quan đến hỗ trợ điều trị Covid 19 được Bộ y tế Việt Nam đăng tải tại công văn 1306/BYT-YHDT (tăng cường phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-Cov-2 bằng thuốc và các phương pháp YHCT).

Lianhua Qingwen Jiaonang hỗ trợ điều trị Covid-19 với nhiều thành phần dược liệu quý 
Lianhua Qingwen Jiaonang hỗ trợ điều trị Covid-19 với nhiều thành phần dược liệu quý

Thuốc Lianhua được bào chế dạng viên nang, được sản xuất bởi hãng Dược phẩm Yiling Pharmaceutical, Trung Quốc. Theo thông tin giới thiệu trên trang web sản phẩm này được ra mắt từ năm 2003 và đã được công nhận trong liệu pháp điều trị cho người mắc Cúm Gia cầm. Sau 18 năm phát triển và cải tiến, năm 2020 Lianhua được các nhà nghiên cứu tiếp tục cải thiện và ứng dụng vào điều trị bệnh viêm phổi do Virus Corona gây ra.

2. Thành phần Lianhua Qingwen và cách dùng

Lianhua Qingwen Jiaonang được bào chế ở dạng viên nang, bột cốm bên trong sử dụng với liều lượng: 4 viên/lần, ngày uống 3 lần, liên tục trong 10 ngày. Thuốc có vị chát và hơi đắng. Một sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược:

 • Liên Kiều
 • Kim Ngân Hoa
 • Bạc Hà
 • Cam Thảo
 • Ma Hoàng Chích Mật
 • Hạnh Nhân
 • Thạch Cao
 • Bản Lam Căn
 • Miên Mã Quán Chúng
 • Ngư Tinh Thảo

Nhìn qua bảng Lianhua Qingwen Jiaonang thành phần dễ thấy thiếu vắng 1 loại dược được nhắc đến rất nhiều trong thời gian qua, trước và trong tâm dịch Covid 19: “Xuyên Tâm Liên“. Tuy nhiên, cũng có sự học hỏi bài thuốc Ngân Kiều Tán (Zhealth), bài thuốc này cũng bổ sung 2 loại thảo rất tốt để bảo vệ và phục hồi chức năng phổi, cơ quan hô hấp khi mắc các bệnh liên quan đến cảm cúm, viêm họng, corona.

3. Lianhua Qingwen Jiaonang giá bao nhiêu?

Giá bán Lianhua Qingwen Jiaonang trên thị trường Việt Nam hiện nay có giá bán từ 100-250 nghìn đồng. Sản phẩm được bán tại Việt Nam cũng không có phụ đề tiếng Việt, rất khó để người Việt phân biệt thật giả. 

Giá Lianhua Qingwen gia động từ 100-250 nghìn, tùy người bán, nên người mua hết sức cẩn trọng về nguồn gốc, chất lượng. 
Giá Lianhua Qingwen gia động từ 100-250 nghìn, tùy người bán, nên người mua hết sức cẩn trọng về nguồn gốc, chất lượng.

Không chỉ Lianhua Qingwen Jiaonang nhiều loại thuốc được quảng cáo là trị Covid-19 từ nước ngoài khác cũng có hiện tượng bát nháo về giá như thuốc Molnupiravir có giá từ 2,1 – 5,5 triệu đồng/hộp; Favipiravir từ 2,6 – 5 triệu đồng/hộp và Arbidol (của Nga) giá 650.000 đồng/hộp. 

Sự nhiễu loạn về giá cũng làm dấy lên mối lo ngại về chất lượng, người tiêu dùng cần hết sức cẩn trọng khi mua hàng trôi nổi. 

4. Lianhua Qingwen Jiaonang có tốt không? Có nên mua Lianhua về uống?

Lianhua có tốt không?. Mặc dù dịch bùng phát rất căng thẳng nhưng sẽ luôn luôn là câu hỏi như vậy mỗi khi xuất hiện 1 loại thuốc mới. Hãy cùng tìm hiểu và so sánh thành phần với các bài thuốc hiện có trên thị trường để biết tại thời điểm này thì Lianhua có đáng để mua và sử dụng trong hỗ trợ điều trị Covid 19 hay không?  

banner zhealth phòng chống cúm A

Lianhua Qingwen theo nghiên cứu của Trung Quốc có tác dụng hỗ trợ điều trị và giảm các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp, được Trung Quốc sử dụng để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 khi đại dịch bùng phát năm 2020. 
Lianhua Qingwen theo nghiên cứu của Trung Quốc có tác dụng hỗ trợ điều trị và giảm các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp, được Trung Quốc sử dụng để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 khi đại dịch bùng phát năm 2020.

Hiệu quả điều trị Covid-19 của Lianhua Qingwen jiaonang qua các thí nghiệm và thử nghiệm lâm sàng trực tiếp trên người mắc Covid-19 cho thấy một số tác dụng sau:

 • Ức chế sự phát triển của virus Sars- CoV-2 và làm giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh COVID-19.
 • Hạ sốt
 • Giảm mệt mỏi
 • Giảm ho, rát họng, viêm họng
 • Giảm tình trạng đau nhức cơ
 • Giảm chảy nước mũi, khó thở 
 • Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Lianhua Qingwen Jiaonang có tốt như bạn tưởng không khi so sánh với ZHEALTH (một thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng đề kháng, điều trị các vấn đề liên quan đến viêm đường hô hấp cấp được nghiên cứu và cải tiến dựa trên bài thuốc cổ truyền nổi tiếng Ngân Kiều Tán, Xuyên Tâm Liên, Kim Ngân Hoa).

ZHEALTH Lianhua Qingwen Jiaonang
Liên kiều…………………………1200mg
Cát cánh…………………………1200mg
Đạm đậu xị……………………..1200mg
Ngưu bàng tử………………….1200mg
Kim ngân hoa………………….1200mg
Bạc hà……………………………1200mg
Xuyên tâm liên………………..1200mg
Thanh hao hoa vàng……….1200mg
Tỏi đen…………………………1200mg
Đạm trúc diệp…………………800mg
Kinh giới tuệ…………………..600mg
Cam thảo…………………………400mg
Beta glucan 60%………………..50mg
Liên Kiều
Kim Ngân Hoa
Bạc Hà
Cam Thảo
Ma Hoàng Chích Mật
Hạnh Nhân
Thạch Cao
Bản Lam Căn
Miên Mã Quán Chúng
Ngư Tinh Thảo

Với bảng thành phần này dễ thấy ZHEALTH vượt trội hơn hẳn về thành phần, đặc biệt lại chứa nhiều hơn những cây thuốc được cho là hỗ trợ rất tốt trong công cuộc phòng chống, điều trị, phục hồi và giảm thiểu khả năng mắc hậu Covid.

Hơn nữa, các sản phẩm đang được quảng cáo và bán tại thị trường Việt Nam theo quan sát hầu như không có tem, nhãn phụ tiếng Việt. Sản phẩm này cũng chưa được cấp phép và không được nhập khẩu chính hãng từ Trung Quốc mà chủ yếu qua lan truyền và mua từ đường tiểu ngạch. Với những sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ, không thể phân biệt được thật giả, càng khó kiểm soát được chất lượng.

lianhua qingwen jiaonang bị kiểm tra thị trường
Một số cơ sở bán thuốc Lianhua nhập lậu bị niêm phong và chờ xử lý.

Tuyệt đối không nên tự ý mua Lianhua Qingwen Jiaonang về uống khi chưa có 1 đơn vị chuyên môn nào chịu trách nhiệm về chất lượng cũng như tương tác thuốc trên cơ thể con người là vô hại.

Lianhua Qingwen hay lựa chọn giải pháp thay thế?

Đối với phòng chống và điều trị khi mắc Covid bộ y tế đã có gửi đến người dân các phương pháp tự chữa tại nhà với tổng hợp bài thuốc dễ mua tại bất kỳ hiệu thuốc nào. Tuy nhiên, hậu covid đôi khi còn đáng sợ hơn mắc Covid. Và ZHEALTH là một lựa chọn tốt bởi đây là:

 • Chứa 4 vị thảo dược chính có trong Liên Hoa Thanh Ôn là: Liên Kiều, Kim Ngân Hoa, Cam Thảo, Bạc Hà là các thảo dược có khả năng ức chế sự phát triển của virus, giảm tình trạng viêm, giảm ho, bổ phổi, dịu mát họng, thanh nhiệt giải độc.
 • Bổ sung 8 vị thảo dược như: Xuyên Tâm Liên, Thanh cao hoa vàng, Đạm chúc diệp, Đạm đậu xị, Cát cánh, Ngưu bàng tử, Tỏi đen cũng được Bộ Y Tế khuyến khích sử dụng trong điều trị Covid-19.
 • Các thảo dược Zhealth không chỉ bất hoạt virus Sars-CoV-2 mà còn giúp bảo vệ phổi, phục hồi thể trạng nhanh chóng, ngăn ngừa Covid lây lan và tạo ra biến chủng mới, ngăn ngừa và phục hồi Hậu Covid-19.
 • Zhealth đã được thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân F0 Bệnh viên Lao và Phổi Thái Nguyên, Bệnh viện Trung Ương Thái Nguyên, Đại học Y Thái Nguyên.
Siro Zhealth chứa Kim ngân hoa và nhiều thảo dược quý bảo vệ sức khoẻ, tăng cường đề kháng
Siro Zhealth chứa Kim ngân hoa và nhiều thảo dược quý bảo vệ sức khoẻ, tăng cường đề kháng

Nghiên cứu, phát triển, thử nghiệm và theo dõi bởi những nhà khoa học lớn gồm:

 • Bác Sỹ Hoàng Sầm, Chủ tịch Viện Y học Bản địa 
 • Giáo sư Trương Việt Bình, Chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam
 • PGS. TS NGuyễn Văn Kình, Cố vấn Cao Cấp Gen trị liệu Bệnh viện Bạch Mai. 

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty TNHH Grow Green AZ. Hiện đang phân phối trên 1000 nhà thuốc khắp Việt Nam. Để thực hiện mua hàng dễ dàng hơn, hãy liên hệ hotline: 0979.726.116 để được tư vấn trực tiếp. Hoặc https://zhealth.vn/ để đảm bảo mua hàng chính hãng.

Tags: lianhua, liên hoa thanh ôn, lianhua qingwen jiaonang, lianhua qingwen capsule, lianhua qingwen keli, cách dùng, hướng dẫn sử dụng, thành phần, báo giá. 

Giá niêm yết: 159.000đ/hộp
CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI:
(áp dụng từ ngày từ 20/02/2022 - Số lượng có hạn)
Khi mua Combo 3 hộp (miễn phí vận chuyển) ⇔ 477.000₫
Khi mua Combo 5 hộp (tặng 1 hộp cao sao vàng + miễn phí vận chuyển) ⇔ 795.000đ
Khi mua Combo 10 hộp (Tặng 1 Bảo Huyết Khang + miễn ship) ⇔ 1.590.000₫
Khi mua Combo 50 hộp (giảm 10%, miễn phí ship) ⇔ 7.155.000đ
Lưu ý: Ưu đãi chỉ áp dụng cho khách hàng đặt mua tại đây


[dynamictext your-url "CF7_URL"]

Tư vấn cảm cúm 24/7 AZ
1
Chuyên gia tư vấn?