Toa thuốc cho F0 điều trị tại nhà cập nhật mới từ Bộ y tế, cảnh giác những loại thuốc nổ công dụng trên thị trường

toa-thuoc-cho-f0-dieu-tri-tai-nha-zhealth

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 lan nhanh, nhiều F0, F1 được cho cách ly và điều trị tại nhà. Bộ Y Tế đã đưa ra toa thuốc và  hướng dẫn F0 tự điều trị tại nhà.

Bộ Y tế đã ban hành “Hướng dẫn quản lý người mắc COVID-19 tại nhà”. Cùng với việc hướng dẫn các cơ sở quản lý sức khỏe người mắc Covid-19 hướng dẫn F0 điều trị tại nhà thì Bộ cũng đưa ra toa thuốc cho F0 điều trị tại nhà theo từng trường hợp, với các triệu chứng ho, sốt, khó thở phổ biến. 

Nếu bạn đang là F0 hoặc F1, có thể tham khảo và lưu ngay những toa thuốc cho F0 điều trị tại nhà dưới đây để sử dụng khi cần thiết, bảo vệ sức khỏe sớm cho chính mình và người thân.

Toa thuốc cho f0 điều trị tại nhà mới nhất từ Bộ y tế

Danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 điều trị tại nhà theo hướng dẫn Bộ Y Tế: 

Một số thuốc cho F0 điều trị tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y Tế
Một số thuốc cho F0 điều trị tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y Tế
 • Thuốc hạ sốt, giảm đau

+ Thuốc Paracetamol

 • Đối với trẻ em: Dạng gói bột hoặc cốm pha. Uống với hàm lượng 80mg, 100mg, 150mg hoặc 250mg/lần.
 • Đối với người lớn: Dạng viên nén 250mg hoặc 500mg/lần.
 • Thuốc kháng virus

+ Thuốc Favipiravir 200mg, 400mg (viên)

+ Thuốc Molnupiravir 200mg, 400mg (viên)

 • Thuốc chống viêm corticosteroid (dạng uống)

+ Thuốc Dexamethason 0,5 mg (viên nén).

+ Thuốc Methylprednisolon 16 mg (viên nén).

Hai loại thuốc này không phát sẵn cho F0 mà phải được bác sĩ kê đơn theo quy định tại “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 do Bộ Y tế ban hành”. Thuốc chỉ được kê đơn điều trị trong 1 ngày, vào thời gian chuyển đến cơ sở điều trị cho người bệnh. 

banner zhealth phòng chống cúm A

 • Thuốc chống đông máu (dạng uống)

+ Thuốc Rivaroxaban 10 mg (viên).

+ Thuốc Apixaban 2,5 mg (viên).

Cũng như thuốc chống viêm corticosteroid hai loại thuốc này cũng không phát sẵn cho người mắc Covid-19 và phải được bác sĩ kê đơn theo quy định và hướng dẫn của Bộ Y Tế. 

Hướng dẫn kê đơn, cấp phát thuốc điều trị triệu chứng cho F0 điều trị tại nhà

Theo văn bản hướng dẫn của Bộ Y Tế, các cơ cơ sở quản lý sức khỏe người mắc COVID-19 kê đơn và hướng dẫn F0 điều trị tại nhà tùy theo từng trường hợp, triệu chứng người bệnh. 

Tùy vào trường hợp với những triệu chứng cụ thể, đơn thuốc F0 sẽ được thay đổi cho phù hợp với biểu hiện người bệnh
Tùy vào trường hợp với những triệu chứng cụ thể, đơn thuốc F0 sẽ được thay đổi cho phù hợp với biểu hiện người bệnh

Trường hợp F0 điều trị tại nhà bị sốt:

 • Người lớn: Sốt > 38,5 độ, có triệu chứng đau đầu, đau người nhiều.
 • Đơn thuốc: Mỗi lần 1 viên paracetamol 0,5 g, uống cách 4-6h/lần, ngày không quá 4 viên; Bổ sung nước điện giải oresol nếu ăn kém/giảm (có thể dùng uống thay nước).
 • Trẻ em: Sốt > 38,5 độ.
 • Đơn thuốc: Paracetamol liều 10-15 mg/kg/lần, uống cách 4-6h/lần, ngày không quá 4 lần.

Lưu ý: Nếu sau khi dùng thuốc hạ sốt 2 lần không đỡ, F0 cần thông báo ngay cho cơ sở y tế, cơ sở quản lý người mắc COVID-19 tại nhà. 

Trường hợp F0 điều trị tại nhà bị ho:

 • Người lớn, trẻ nhỏ ho, đau rát họng, ho khan, ho đờm dùng thêm thuốc giảm ho.

Lưu ý khi sử dụng thuốc kháng virus, thuốc chống viêm và chống đông máu

Với các loại thuốc kháng virus, thuốc chống viêm corticosteroid và thuốc chống đông máu, Bộ Y Tế đã đưa ra một số lưu ý như sau: 

 • Thuốc kháng virus: Ưu tiên sử dụng khi có triệu chứng nặng, nguy cơ tiến triển thành bệnh nặng như người trên 65 tuổi, có bệnh nền, chưa tiêm đủ liều vắc-xin. Dùng sớm ngay sau khi có chuẩn đoán chính xác mắc Covid-19. Nên dùng thuốc trong 5 ngày kể từ phát hiện triệu chứng để đạt hiệu quả tốt nhất. 
 • Thuốc chống viêm corticosteroid và thuốc chống đông máu: Được chỉ định kết hợp để điều trị khi F0 có bất kỳ một trong các dấu hiệu sớm của suy hô hấp. Thuốc chỉ được kê đơn sử dụng trong 1 ngày trong thời gian chờ chuyển đến cơ sở điều trị người bệnh Covid-19. 
Những thuốc kháng virus, chống viêm, chống đông máu cần phải dùng theo đơn của bác sĩ
Những thuốc kháng virus, chống viêm, chống đông máu cần phải dùng theo đơn của bác sĩ

Các dấu hiệu suy hô hấp  là:

– Triệu chứng: Khó thở, hụt hơi, đặc biệt khi vận động (đứng lên, đi lại trong nhà). Ở trẻ em có dấu hiệu thở bất thường như: thở rên, khò khè, thở rít, rút lõm lồng ngực, cánh mũi phập phồng.

– Nhịp thở: Đếm nhịp thở khi bình thường nếu: ≥ 20 lần/phút ở người lớn; ≥ 30 lần/phút ở trẻ em từ 5 – 12 tuổi; ≥ 40 lần/phút ở trẻ em từ 1- 5 tuổi. Nếu đo bằng SpO2 ≤ 96%. Là người bệnh đang có dấu hiệu suy hô hấp. 

Khi kê đơn cho f0 suy hô hấp, lưu ý kiểm tra kỹ các chống chỉ định, cần hỏi rõ các loại thuốc người bệnh đang sử dụng để tránh tương tác gây ra tác dụng phụ. 

Cần tư vấn rõ cho người bệnh và người thân của họ nhận biết các tác dụng phụ không mong muốn để kịp thời phát hiện và xử trí trong quá trình sử dụng. 

Bổ sung Siro ho thảo dược, tăng đề kháng hệ hô hấp

Ngoài các loại thuốc theo đơn được Bộ Y Tế hướng dẫn trên, các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo F0 điều trị tại nhà nên bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, bổ sung vitamin và khoáng chất, bổ sung một số loại TPBVSK trong thời gian trước, trong và sau khi điều trị để tăng sức đề kháng, điều hòa miễn dịch, phòng ngừa và rút ngắn thời gian phục hồi. 

Siro Zhealth, chiết xuất từ Xuyên tâm liên, Thanh cao hoa vàng, Liên Kiều, Kim Ngân Hoa cũng 8 vị thảo dược khác có tác dụng bất hoạt virus, bổ phế, thanh lọc phổi, thông phổi, điều hòa miễn dịch là TPBVS khỏe được nhiều bác sĩ và f0 sử dụng. 

toa-thuoc-cho-f0-dieu-tri-tai-nha-zhealth

Zhealth có công thức lõi từ bài thuốc Ngân Kiều Tán chuyên trị các bệnh viêm đường hô hấp, bài thuốc đã được Bộ Y Tế phê duyệt và đưa vào công văn số 4539 QĐ-BYT “Hướng dẫn áp dụng các biện pháp Y học Cổ truyền chữa trị Covid”. 

Các thành phần thảo dược có trong Zhealth có khả năng bất hoạt và tiêu diệt virus Sars-CoV-2, kháng viêm, giúp giảm triệu chứng ho sốt, đau rát họng của F0; tiêu đờm, bài mủ; tăng sức đề kháng; giúp phòng lây nhiễm cho F1; ngoài ra, Zhealth còn giúp phục hồi hệ miễn dịch, phục hồi phổi tổn thương, hạn chế các cơn bão Cytokine và giảm các di chứng hậu Covid-19. 

Zhealth đã được hơn 400 bác sĩ tuyến đầu chống dịch sử dụng, được chứng minh lâm sàn thông qua thực tiễn sử dụng của các bệnh nhân F0 tại Bệnh viên Lao và Phổi Thái Nguyên, Bệnh viện Trung Ương Thái Nguyên, Đại học Y Thái Nguyên.

Tags: toa thuốc cho f0 điều trị tại nhà, thuốc cho f0, thuốc điều trị covid-19, zhealth, thuốc xuyên tâm liên điều trị f0.

Rate this post
Giá niêm yết: 159.000đ/hộp
CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI:
(áp dụng từ ngày từ 20/02/2022 - Số lượng có hạn)
Khi mua Combo 3 hộp (miễn phí vận chuyển) ⇔ 477.000₫
Khi mua Combo 5 hộp (tặng 1 hộp cao sao vàng + miễn phí vận chuyển) ⇔ 795.000đ
Khi mua Combo 10 hộp (Tặng 1 Bảo Huyết Khang + miễn ship) ⇔ 1.590.000₫
Khi mua Combo 50 hộp (giảm 10%, miễn phí ship) ⇔ 7.155.000đ
Lưu ý: Ưu đãi chỉ áp dụng cho khách hàng đặt mua tại đây


[dynamictext your-url "CF7_URL"]

Tư vấn cảm cúm 24/7 AZ
1
Chuyên gia tư vấn?