Tiếp xúc F0 nhưng không bị nhiễm? Tại sao tôi ở với F0 tiếp xúc gần hàng ngày nhưng không bị nhiễm?

Siro Zhealth từ bài thuốc Ngân kiều tán giúp phòng và rút ngắn thời gian phục hồi Covid-19

Tại sao nhiều người tiếp xúc với f0 mà không bị nhiễm bệnh? Điều này đã được các nhà khoa học tại Đại học London (Anh) nghiên cứu và lý giải điều này là do “trí nhớ của tế bào T”, có khả năng kích hoạt hệ miễn dịch chống nCoV.

Tiếp xúc F0 nhưng không bị nhiễm Covid nhờ “trí nhớ của tế bào T”

Theo kết quả nghiên cứu bởi các nhà khoa học tại Anh, một số người tiếp xúc gần f0 nhưng không bị lây nhiễm virus Sars-CoV-2 có thể là nhờ phản ứng của tế bào T (là một tế bào bạch cầu) đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch của cơ thể. Tế bào T có nhiệm vụ ghi nhớ thông tin vật thể lạ, tác nhân xâm hại cơ thể và lưu trữ chúng để các lần tiếp theo khi bị tấn công hệ miễn dịch có thể nhanh chóng phát hiện và ngăn chặn. 

Tế bào T có tác dụng ghi nhớ dữ liệu, kích hoạt chế độ miễn dịch khi virus tấn công
Tế bào T có tác dụng ghi nhớ dữ liệu, kích hoạt chế độ miễn dịch khi virus tấn công

Một số người từng có tiền sử nhiễm virus corona cảm cúm có thể tạo ra “trí nhớ của tế bào T”. Khi tiếp xúc lại với nCoV nó sẽ được kích hoạt lại, nhờ đó, giúp cho tế bào miễn dịch nhận ra được protein trong bộ máy sao chép của các virus gây Covid-19 và sinh ra các phản ứng miễn dịch ngăn chặn sự tấn công của virus sớm. 

Như vậy, những người dù tiếp xúc gần với F0 và có tế bào T, có thể loại bỏ virus khỏi cơ thể trước khi virus tấn công và gây ra bất cứ tổn thương nào. Việc nCoV không tồn tại trong niêm mạc mũi họng đủ lâu, nên không thể phát triển thành các triệu chứng. Hệ miễn dịch cũng không cần tiết kháng thể nên không dẫn đến các phản ứng trên que test nhanh hay PRC. Vì vậy, người tiếp xúc với F0 vẫn có kết quả âm tính.

Không nhiễm Covid-19 sau khi tiếp xúc với F0, không có nghĩa là “miễn nhiễm”

Theo các bác sĩ, có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới việc xác nhận một người có mang virus hay không. Việc người tiếp xúc F0 có biểu hiện bệnh hay xét nghiệm dương tính là kết quả của cuộc chiến giữa virus và hệ miễn dịch ngay tại vị trí mà virus có thể xâm nhập hoặc cư trú lúc ấy là mũi, họng. 

Những người tiếp xúc với F0 có thể nhiễm virus với lượng đủ để kích hoạt một phần hệ thống miễn dịch, nhưng không đủ để hình thành triệu chứng bệnh, nên nhiều trường hợp nhiễm Covid-19 nhưng không có triệu chứng. Các nghiên cứu hiện vẫn chưa thể phát hiện các trường hợp này có thực sự kháng nCoV không hay do cơ thể người bệnh đã loại bỏ virus trước khi các xét nghiệm thông thường có thể phát hiện ra. 

Tiếp xúc F0 không có triệu chứng, không nhiễm bệnh không có nghĩa là sẽ “miễn nhiễm”
Tiếp xúc F0 không có triệu chứng, không nhiễm bệnh không có nghĩa là sẽ “miễn nhiễm”

Tuy nhiên, dù là có triệu chứng hay không có triệu chứng, chúng ta cũng không nên chủ quan trong việc phòng chống bệnh. Nhất là trong tình trạng nhiều người nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng, nếu người này mang virus lây lan sang những người không có tế bào T, có bệnh nền hay hệ miễn dịch kém sẽ rất khó lường. Cùng với đó, virus biến chủng liên tục được sinh ra, biến đổi để chống lại những kháng thể mà cơ thể đã tạo lập, gây hậu quả nặng nề hơn. 

Đảm bảo một sức đề kháng tốt, sức khỏe thể chất và tinh thần tốt là cách hữu hiệu để phòng ngừa và tăng khả năng phục hồi hiệu quả nhất khi nhiễm bệnh. 

Bổ sung TPBVSK từ thảo dược để tăng sức đề kháng giảm lây nhiễm khi tiếp xúc F0

Trong y học cổ truyền có nhiều bài thuốc phòng, chữa viêm đường hô hấp nổi tiếng, điển hình như bài thuốc Ngân kiều tán, cũng đã được Bộ Y Tế công nhận và đưa vào công văn hướng dẫn sử dụng các phương pháp Y học cổ truyền để phòng và hỗ trợ điều trị covid-19. 

Siro Zhealth ứng dụng tinh hoa từ bài thuốc Ngân kiều tán (Liên kiều, cát cánh, trúc diệp, kinh giới, đậu xị, ngưu bàng tử, kim ngân hoa, bạc hà, cam thảo) được bổ sung thêm các thành phần Xuyên tâm liên, Tỏi đen, Thanh cao hoa vàng, Beta Glucan 60%.

banner zhealth phòng chống cúm A

Các dược liệu có trong bài Ngân kiều tán có tác dụng giúp thông phế khí, giải biểu tà, thanh nhiệt giải độc, trị viêm đường hô hấp trên, cảm cúm, viêm phế quản cấp, sởi, ho gà, viêm amidan… Cùng với thảo dược Xuyên tâm liên, Thanh cao hoa vàng được khoa học chứng minh có tác dụng kháng virus Sars-CoV-2. 

Siro Zhealth từ bài thuốc Ngân kiều tán giúp phòng và rút ngắn thời gian phục hồi Covid-19
Siro Zhealth từ bài thuốc Ngân kiều tán giúp phòng và rút ngắn thời gian phục hồi Covid-19

Theo nghiên cứu, Xuyên tâm liên có chứa hợp chất andrographolide có tác dụng ức chế enzym protease chính của virus Sars-Cov-2; kháng viêm, chống nhiễm trùng đường hô hấp trên. Artemisinin trong Thanh cao hoa vàng có tác dụng ức chế sự nhân lên của virus corona nhờ cơ chế dược lý là ức chế hoạt động của enzym CLPro, một enzym của SARS-CoV-2. 

Nhờ đó, siro Zhealth có khả năng tăng cường sức đề kháng của cơ thể, bất hoạt virus ngay khi chúng thâm nhập vào cơ thể, giúp người bệnh giảm nhẹ các triệu chứng khi bị nhiễm và nhanh phục hồi hơn. Nếu cơ chế của tế bào T là ghi nhớ các chuỗi thông tin của virus và kích hoạt chế độ miễn dịch ở những lần tấn công tiếp theo, nghĩa là người bệnh phải bị nhiễm virus dạng tương tự ít nhất 1 lần để có thông tin, thì với Zhealth cơ chế chính là tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể, để chúng tự phát hiện và chống lại virus ngay từ khi xâm nhập. 

Cơ chế bổ sung hoạt chất của Zhealth với các thảo dược tự nhiên, hoàn toàn thuận theo nguyên lý tự nhiên của cơ thể, tốt cho sức khỏe tổng thể. Không những giúp F1, F2 phòng bệnh, giúp rút ngắn thời gian điều trị cho F0, F0 bị hậu covid, giảm ngừa di chứng hậu Covid-19.

Tags: tiếp xúc với F0 nhưng không bị lây nhiễm, ở với f0 mà không bị nhiễm, tại sao tiếp xúc với f0 nhưng không bị nhiễm.

Rate this post
Giá niêm yết: 159.000đ/hộp
CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI:
(áp dụng từ ngày từ 20/02/2022 - Số lượng có hạn)
Khi mua Combo 3 hộp (miễn phí vận chuyển) ⇔ 477.000₫
Khi mua Combo 5 hộp (tặng 1 hộp cao sao vàng + miễn phí vận chuyển) ⇔ 795.000đ
Khi mua Combo 10 hộp (Tặng 1 Bảo Huyết Khang + miễn ship) ⇔ 1.590.000₫
Khi mua Combo 50 hộp (giảm 10%, miễn phí ship) ⇔ 7.155.000đ
Lưu ý: Ưu đãi chỉ áp dụng cho khách hàng đặt mua tại đây


[dynamictext your-url "CF7_URL"]

Tư vấn cảm cúm 24/7 AZ
1
Chuyên gia tư vấn?