Bài thuốc bổ phổi hậu covid từ y học cổ truyền dành cho F0 đã khỏi bệnh

Siro Zhealth là sản phẩm được phát triển từ bài thuốc Ngân Kiều Tán với nhiều dược liệu bất hoạt virus gây Covid-19

Y học cổ truyền có nhiều bài thuốc bổ phổi hậu Covid hay còn gọi là bổ phế, giúp trị các bệnh đường hô hấp, tăng cường và bảo vệ tế bào phổi, làm sạch phổi. 

Đông y quan niệm thế nào về phế (phổi) và covid-19

Bệnh Viêm đường hô hấp cấp Covid – 19, theo đông y là một loại ôn dịch. Các F0 mức độ nhẹ, là lúc ôn dịch mới bắt đầu xâm phạm vào phế vệ, vì vậy các triệu chứng bệnh cũng chưa rõ ràng. Tuy nhiên, hậu covid có thể để lại di chứng và gây tổn thương tế bào mô phổi, gây nên những cơn ho khan, ho đờm kéo dài, tức ngực, khó thở. 

Phế (y học hiện đại gọi là phổi) là cơ quan điều hành khí của toàn bộ cơ thể, là nơi trao đổi khí giữa cơ thể và môi trường bên ngoài. Theo đông y “Chính khí tồn nội, tà bất khả can” có nghĩa khí tốt thì giúp hạn chế tác nhân gây bệnh xâm nhập và tấn công cơ thể. 

Bệnh Viêm đường hô hấp cấp Covid - 19, theo đông y là một loại ôn dịch, do phế (phổi) bị tác nhân gây hại xâm nhập
Bệnh Viêm đường hô hấp cấp Covid – 19, theo đông y là một loại ôn dịch, do phế (phổi) bị tác nhân gây hại xâm nhập

Bên cạnh đó, các tạng phủ khác như tỳ, vị, thận, can đều có mối liên hệ với phổi, vì vậy khi phổi bị tổn thương cũng dẫn đến các cơ quan khác chịu ảnh hưởng. Muốn bổ phế thì cùng với việc bổ sung các hoạt chất có lợi cho hệ hô hấp cũng cần chú ý tới các tạng khác, tăng sức đề kháng của cơ thể, giúp cho quá trình tự sinh kháng thể của cơ thể, điều hòa miễn dịch cơ thể. 

Hậu covid-19 cho thấy nhiều bệnh nhân có mức độ tổn thương phổi nhất định, ít nhiều khiến chức năng phổi hoạt động kém hơn. Kết quả kiểm tra cho thấy, có đến 90% tỷ lệ F0 gặp phải tình trạng khó thở hậu covid, 58% người có dấu hiệu bị tắc nghẽn khí trong phổi. 

Y học cổ truyền có một số bài thuốc bổ phế dành cho những người mắc ôn dịch. Với những người mắc Covid-19, đang gặp tình trạng hậu covid, gặp tổn thương về phổi, hệ hô hấp với triệu chứng ho, khó thở kéo dài, tức ngực các bài thuốc bổ phổi hậu covid từ đông y dưới đây có thể áp dụng để hỗ trợ phục hồi tổn thương.

Bài thuốc bổ phổi hậu covid từ Đông y 

Bài thuốc Sâm tô ẩm 

Bài thuốc Sâm tô ẩm dành cho những trường hợp hậu Covid, phổi bị tổn thương, có triệu chứng lâm sàng như sốt, sợ lạnh, ho đờm, người mệt mỏi khó chịu, buồn nôn, …. (còn gọi là thể hàn thấp trong đông y). Phương pháp chủ trị của Sâm tô ẩm là hóa thấp thấu tà, ôn phế chỉ khái. 

Bài thuốc bổ phổi hậu covid cho F0 có thể hàn thấp
Bài thuốc bổ phổi hậu covid cho F0 có thể hàn thấp
  • Thành phần: Nhân sâm (hoặc đẳng sâm), tô diệp, bạch linh, trần bì, cam thảo, cát cánh, cát căn, tiền hồ, bán hạ chế, chỉ xác Mộc hương. Tán thành dạng bột khô, cao lỏng hoặc thuốc sắc.
  • Cách dùng và liều dùng: 
  • Dạng bột: Mỗi lấy 12-15g bột thuốc hãm với 150ml nước nóng, uống ngày hai lần, sau ăn, sáng/tối.
  • Dạng thuốc sắc: 1 thang thuốc sắc lấy 300ml, uống còn ấm, ngày uống hai lần sau ăn sáng/tối.
  • Dạng cao lỏng: Dùng tương tự như với 1 thang thuốc sắc.

Bài thuốc Ngân kiều tán 

Bài thuốc ngân kiều tán dành cho F0 bị hậu covid với các triệu chứng: Ho khan, ho có đờm, nuốt đau, khô miệng, cơ bắp đau mỏi, ớn lạnh, tức ngực bụng trướng, không ra mồ hôi, buồn nôn,… Phương pháp chủ trị của bài thuốc ngân kiều tán là thanh nhiệt khứ thấp, tuyên phế bình suyễn. 

Bài thuốc bổ phổi hậu covid cho F0 có thể nhiệt thấp
Bài thuốc bổ phổi hậu covid cho F0 có thể nhiệt thấp
  • Thành phần: Liên kiều 12g, cát cánh 8g, trúc diệp 5g, kinh giới 5g, đậu xị 6g, ngưu bàng tử 8g, kim ngân hoa 12g, bạc hà 8g, cam thảo 8g. Tán thành dạng bột khô, cao lỏng hoặc thuốc sắc.
  • Cách dùng, liều dùng:
  • Dạng bột: Mỗi lần lấy 20-24g hãm với 150ml nước nóng, uống ngày hai lần, sau ăn, sáng/tối.
  • Dạng thuốc sắc: Ngày 1 thang, sắc lấy 300ml, uống khi thuốc còn ấm, chia hai lần sau ăn sáng/tối.
  • Dạng cao lỏng: Dùng liều tương đương với 1 thang sắc, uống nóng.

Bài thuốc Ngân kiều tán – Siro Zhealth bổ phổi ngăn ngừa và phòng chống hậu Covid

Để tăng sức đề kháng, phòng lây nhiễm và hỗ trợ điều trị Covid-19 nhiều thảo dược, một số bài thuốc Y học cổ truyền được Bộ Y Tế phê duyệt và hướng dẫn sử dụng như: Sâm tô ẩm, Ngân kiều tán, Hoắc hương chính khí tán, Bổ trung ích khí thang, Hương sa lục quân tử thang,…

Trong đó, bài thuốc Ngân kiều tán chứa nhiều thảo dược tự nhiên được khoa học nghiên cứu có khả năng bất hoạt virus Sars-CoV-2, kháng viêm, tiêu đờm, giảm ho, bảo vệ tế bào phổi.  

banner zhealth phòng chống cúm A

Siro Zhealth là sản phẩm được phát triển từ bài thuốc Ngân Kiều Tán bổ sung thêm các vị thuốc: Xuyên tâm liên, Tỏi đen, Thanh cao hoa vàng. Giúp tăng cường khả năng bất hoạt virus, kháng Sars-CoV-2, chống viêm và điều hòa miễn dịch cho cơ thể. 

Siro Zhealth là sản phẩm được phát triển từ bài thuốc Ngân Kiều Tán với nhiều dược liệu bất hoạt virus gây Covid-19
Siro Zhealth là sản phẩm được phát triển từ bài thuốc Ngân Kiều Tán với nhiều dược liệu bất hoạt virus gây Covid-19

Xuyên tâm liên, theo nghiên cứu, có chứa hợp chất andrographolide có tác dụng ức chế enzym protease chính của virus Sars-Cov-2; kháng viêm, chống nhiễm trùng đường hô hấp trên. Artemisinin trong thanh cao hoa vàng có tác dụng điều trị sốt rét, có thể ức chế sự nhân lên của virus corona nhờ cơ chế dược lý là ức chế hoạt động của enzym CLPro, một enzym của SARS-CoV-2. Các dược liệu khác trong Zhealth đều có tác dụng kháng viêm, chống virus, nâng cao sức đề kháng. 

Zhealth đã được thử nghiệm lâm sàng trực tiếp trên các bệnh nhân F0 tại Bệnh viện Lao và Phổi Thái Nguyên, Bệnh viện Trung Ương Thái Nguyên, Đại học Y Thái Nguyên, cho thấy khả năng giảm ho, giảm tổn thương phổi, phục hồi nhanh. 

Sử dụng Zhealth đều đặn khi nghi nhiễm, khi điều trị hoặc khi có triệu chứng hậu Covid-19 giúp làm giảm ngừa tình trạng nhiễm bệnh, bệnh phát triển nặng hoặc rút ngắn thời gian điều trị và khôi phục thể trạng tốt nhất. 

Với trường hợp hậu Covid-19 có triệu chứng ho kéo dài, khó thở, tức ngực, phổi tổn thương, sức khỏe hô hấp suy giảm, hệ miễn dịch suy giảm,… siro Zhealth cũng sẽ rút ngắn thời gian phục hồi.

Tags: Thuốc bổ phổi cho người bị hậu covid, bài thuốc hậu covid, siro bổ phế bổ phổi zhealth, thuốc bổ phổi hậu covid 19.

Rate this post
Giá niêm yết: 159.000đ/hộp
CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI:
(áp dụng từ ngày từ 20/02/2022 - Số lượng có hạn)
Khi mua Combo 3 hộp (miễn phí vận chuyển) ⇔ 477.000₫
Khi mua Combo 5 hộp (tặng 1 hộp cao sao vàng + miễn phí vận chuyển) ⇔ 795.000đ
Khi mua Combo 10 hộp (Tặng 1 Bảo Huyết Khang + miễn ship) ⇔ 1.590.000₫
Khi mua Combo 50 hộp (giảm 10%, miễn phí ship) ⇔ 7.155.000đ
Lưu ý: Ưu đãi chỉ áp dụng cho khách hàng đặt mua tại đây


[dynamictext your-url "CF7_URL"]

Tư vấn cảm cúm 24/7 AZ
1
Chuyên gia tư vấn?